Rượu táo mèo
Những quả táo mèo rừng được chúng tôi lựa chọn từ các tỉnh vùng núi phía bắc như Yên Bái, Sa Pa, Lào Cai, Lai Châu... Nơi có khí hậu và thổ nhưỡng rất thích hợp để cây táo mèo phát triển và cho chất lượng quả tốt nhất. Quả táo mèo có rất nhiều công dụng đối với sức khoẻ con người. Quả táo mèo hay còn gọi là quả Sơn Tra. Táo mèo còn là một vị thuốc quý với nhiều công dụng như kháng khuẩn, chữa rối loạn mỡ máu, trị chứng đầy bụng, trị huyết áp cao, phòng biến chứng, tăng cường khả năng tiêu hóa chữa gan nhiễm mỡ...
Chai rượu táo mèo 500ml đã ngâm trên 1 năm - ảnh chụp thực tế
Các công đoạn ngâm Rượu Táo Mèo trực tiếp tại cơ sở Rượu Ông Trụ:
- Lựa chọn táo mèo, rửa sạch rồi để ráo nước.
- Đem thái lát, phơi 1, 2 nắng rồi đem ngâm qua đường phèn trong khoảng 7-10 ngày - mục đích khử bớt vị chua và chát trong quả táo mèo.
- Tiến hành vớt phần nguyên liệu táo mèo đã ngâm đường phèn ra đem ngâm với rượu nếp cái trắng nồng độ 40 độ. Ngâm theo tỉ lệ 1kg Táo Mèo với 5 Lít rượu nếp cái trắng.
Thường chúng tôi ngâm từ mùa táo mèo năm trước đến mùa táo mèo năm sau mới chuyển tới tay khách hàng nên rượu êm, thơm ngon và dễ uống. Rượu vừa có vị ngọt, chua dịu, thơm của táo và hoà quện với vị nồng nàn của gạo nếp.
Quả táo mèo được lựa chọn từ các tỉnh vùng núi phía Bắc
Táo mèo được rửa sạch và để ráo nước
Táo mèo được thái lát trước khi đem ngâm rượu
Táo mèo được thái lát trước khi đem ngâm rượu
Táo mèo rừng
Bạn vui lòng chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết nếu thấy có ích:
Để đảm bảo rượu dùng ngâm thuốc được tốt và đảm bảo chất lượng nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn rượu nếp trắng từ 40 đến 50 độ sao cho thích hợp. Thông tin chi tiết vui lòng
Click xem ở đây