Rượu Làng Vân
Tại Hà Nội:

icon địa điểmĐịa chỉ duy nhất: Số 73, Ngõ 86 Hào Nam, Phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

0987 056 212  
Từ 7h sáng đến 9h tối các ngày trong tuần

Tại Làng Vân:

Cơ sở sản xuất nhà ông Trụ, thôn Yên Viên, xã Vân Hà, huyện Việt Yên - Bắc giang

Bằng khen cơ sở sản xuất rượu làng vân Ông Trụ

Một số ưu điểm độc đáo của rượu thuốc

Trước hết: dùng rượu thuốc uống có thể giảm bớt việc dùng thuốc, sử dụng tiện lợi, có một số thang rượu thuốc tuy có nhiều vị rườm rà, nhưng sau khi điều chế thành rượu, những thành phần có hiệu quả của nó đã hòa tan trong rượu, các vị thuốc ấy đều đã biến thành nước rượu thuốc, thu nhỏ lại rõ rệt, uống cũng rất tiện lợi.

Một số ưu điểm độc đáo của rượu thuốc
Thứ hai:
uống rượu thuốc cơ thể con người hấp thu rượu tương đối nhanh, thuốc thông qua rượu tiến vào hệ tuần hoàn huyết dịch, tỏa khắp toàn thân, nhanh chóng phát huy tác dụng điều trị.

Thứ ba: để nắm vững lượng thuốc của rượu thuốc, bởi vì rượu thuốc là một dung dịch đã được điều hòa, những thành phần có hiệu quả trong thể tích các đơn vị là sự cố không thay đổi.

Thứ tư: Uống rượu thuốc tương đối hợp khẩu vị, bởi vì trong rượu thuốc phần lớn đề pha đường và mật, đó là một trong những bộ phận hợp thành của thang thuốc, đường và mật vốn có mùi vị thơm ngon, do đó uống thấy ngọt ngào khoái khẩu.

Thứ năm: Rượu thuốc dễ dàng bảo quản so với các loại thuốc khác, cứ nút kín che ánh sáng sẽ giữ được lâu dài, không gây ra các hiện tượng biến chất và hỏng.

Lựa chọn rượu thuốc cần phải hiểu cặn kẽ các loại rượu thuốc, có thể xin ý kiến của các thầy thuốc đông y, cũng có thể tham khảo mục lục của sách thuốc có hướng dẫn để đối chiếu với các chứng bệnh

Lựa chọn rượu thuốc còn cần phải suy xét tình trạng thân thể của bản thân, đối với những người cao tuổi khí huyết hư nhược nói chung, có thể chọn loại rượu thuốc bổ cả khí và huyết. Trung y cho rằng, những người thân thể gầy yếu thường âm suy khí hư, dễ bị bốc hỏa, tổn tân dịch nên dùng rượu tư âm bổ huyết. Người béo thường dương suy khí hư, dễ sinh đờm, sợ lạnh nên dùng rượu thuốc bổ tâm an thần.

Những người lúc thường quen uống rượu, khi uống rượu thuốc lượng phải nhiều hơn so với người khác, nhưng cũng phải có mức độ, không nên uống nhiều. Những người không quen uống rượu, khi dùng rượu thuốc nên bắt đầu từ lượng nhỏ, dần dần nâng lên đến lượng cần thiết, cũng có thể dùng nước sôi để nguội pha loãng rồi hãy uống. Đối với phụ nữ, nói chung trong thời kỳ có thai và đang cho con bú không nên uống rượu thuốc, trong thời gian hành kinh, nếu kinh nguyệt bình thường cũng không nên uống những loại rượu thuốc hoạt huyết có công hiệu tương đối mạnh. Nói về tuổi tác, đối với người cao tuổi cơ thể suy yếu, do sự thay đổi tế bào tương đối chậm, lượng dùng rượu thuốc cũng nên giảm bớt thích đáng, còn người mà sự thay thế tế bào tương đối vượng ở người tuổi đang cường tráng, lượng dùng rượu thuốc tương đối nhiều hơn một chút, đối với tuổi nhi đồng, công năng sinh lý của các lớp da đại não chưa hoàn thiện, các ngũ quan của cơ thể đều trong quá trình sinh trưởng phát dục, dễ bị tổn hại vì cồn, hơn nữa ấu nhi tuổi càng ít, cơ hội trúng độc vì cồn càng nhiều, cồn sẽ gây tổn hại đối với tổ chức khí quản của nhi đồng, có thể dẫn đến viêm dạ dày hoặc lở loét cấp tính hoặc mãn tính, còn có thể dẫn đến tổn thương gan, gây nên bệnh xơ gan. Cồn dẫn đến những tổn hại của bộ não càng rõ rệt hơn, khiến giảm nhanh trí nhớ của nhi đồng, làm chậm phát triển trí lực. Nói chung, với nhi đồng thì không nên uống rượu.

Tóm lại: uống rượu thuốc mỗi người mỗi khác, khi chọn các loại rượu bổ phải suy xét tới thể chất của con người, khi chọn rượu thuốc lấy việc chữa bệnh là chính, nên lựa chọn theo sự chỉ dẫn của các bác sỹ đông y

(ruoulangvanvn.com sưu tầm từ sách)

Bạn vui lòng chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết nếu thấy có ích: 
Để đảm bảo rượu dùng ngâm thuốc được tốt và đảm bảo chất lượng nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn rượu nếp trắng từ 40 đến 50 độ sao cho thích hợp. Thông tin chi tiết vui lòng Click xem ở đây

Với hầu hết người dân VN, rượu quê vẫn là một đặc sản không thể thiếu trong các cuộc vui liên hoan, tụ họp anh em bạn bè, cưới xin,… vì tính dân dã của nó cũng như phù hợp khẩu vị và túi tiền người tiêu dùng. Hiện nay một số người buôn bán rượu quê đã vì lợi nhuận mà pha thêm các tạp chất, hương liệu hóa học, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và làm mất đi giá trị rượu quê truyền thống vốn có của nó từ bao đời nay. Chính vì những lý do đó website Rượu Làng Vân ra đời với mong muốn cung cấp cho quý khách hàng thưởng thức loại sản phẩm rượu quê ngon và đảm bảo sức khỏe nhất. Bao gồm rượu nếp cái hoa vàng, rượu nếp trắng thơm, ngon, giá bình dân, chất lượng nhất dùng để uống, biếu, tặng hoặc để ngâm dược liệu làm thuốc. Rượu nguyên chất 100%, được làm bằng men bắc thủ công nên uống không bao giờ bị đau, nhức đầu. Một phần nữa là giữ gìn và phát triển làng nghề nấu rượu truyền thống tại xã Vân Hà từ hàng trăm năm nay. Rượu Làng Vân được xếp vào 12 đặc sản rượu ngon nhất trên đất Việt. Để mua được rượu vân nguyên chất, tốt và đảm bảo chất lượng nhất. Hãy gọi cho chúng tôi!