Rượu Làng Vân
Tại Hà Nội:

icon địa điểmĐịa chỉ duy nhất: Số 73, Ngõ 86 Hào Nam, Phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

0987 056 212  
Từ 7h sáng đến 9h tối các ngày trong tuần

Tại Làng Vân:

Cơ sở sản xuất nhà ông Trụ, thôn Yên Viên, xã Vân Hà, huyện Việt Yên - Bắc giang

Bằng khen cơ sở sản xuất rượu làng vân Ông Trụ

Những công dụng thiết thực của Rượu Hải Sâm

BS Cao Thị Thanh Hương, Giám đốc Trung tâm Thừa kế ứng dụng Đông y, Hội Đông y Hà Nội cho biết, đúng là rượu hải sâm tốt không chỉ với đàn ông mà phụ nữ cũng uống được. Người hay bị lạnh chân tay uống rất tốt. Nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ - kể cả vào mùa nóng.

Trong 100g hải sâm thấy proteine chiếm 75.6g cao gần gấp 5 lần thịt lợn nạc và 3.5 lần ở thịt bò. Ở nước ta, hải sâm chỉ chiếm từ 63.23 - 67.22g. Đặc biệt hơn là trong hải sâm chứa hàm lượng các axit amin khá cao cùng nhiều yếu tố vi lượng như photpho, đồng, sắt, mangan, kẽm...

Hè năm nay, nhiều người đi du lịch Cát Bà (Hải Phòng) về hay xách theo "quà từ biển" là bình rượu ngâm hải sâm - theo quảng cáo của người bán là "dùng vào khoẻ lắm". Song, khoẻ đến đâu, liều lượng dùng thế nào, nhất là đối tượng nào không nên dùng... thì chủ sở hữu những bình rượu này lại lúng túng vì không biết.

Những bình rượu ngâm hải sâm (còn gọi là đỉa biển) được bán với giá 250.000 - 500.000đ/bình (tùy theo rượu ngâm đơn độc hải sâm hay có ngâm các loại khác thêm vào). Người bán đã ngâm rượu trước, dặn người sử dụng về phải đổ rượu ấy đi, ngâm rượu khác rồi mới uống. Công dụng theo quảng cáo là "bổ thận, tráng dương, ích tinh, đảm bảo ông uống bà vui"...

Bình rượu ngâm Hải Sâm
BS Cao Thị Thanh Hương, Giám đốc Trung tâm Thừa kế ứng dụng Đông y, Hội Đông y Hà Nội cho biết, đúng là rượu hải sâm tốt không chỉ với đàn ông mà phụ nữ cũng uống được. Người hay bị lạnh chân tay uống rất tốt. Nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ - kể cả vào mùa nóng.

Rượu hải sâm sau khi ngâm nên để ít nhất 3 tháng 10 ngày mới nên uống. Tốt nhất là chôn rượu xuống đất, để 2/3 bình lên trên, 1/3 bình ở dưới đất thì chất lượng rượu cũng như công năng của rượu ngâm sẽ phát huy tác dụng.

Khi uống hết một vò thì nên bỏ đi, không nên đổ thêm rượu vào uống tiếp nước 2, nước 3. Còn nếu muốn tận dụng thì có thể xay bã ra, ăn cùng với đồ ăn (tương tự như nhung hươu, sau khi ngâm rượu uống hết, có thể xay bã ra ăn).

Cũng theo BS Cao Thị Thanh Hương, thậm chí hải sâm còn sử dụng được với người bị ung thư, bởi lẽ, theo Đông y, khi hàn ứ đọng sẽ gây u cứng, nề (u là sự lắng đọng sinh ra tế bào). Khi uống hải sâm vào sẽ thông được chỗ nề, u cứng. Hải sâm tốt với người thể hàn. Những người cường dương, hay nóng, bốc hỏa (biểu hiện là mặt hay đỏ, đặc biệt là ở gò má, cảm giác nóng phừng phừng) thì không nên dùng bởi dùng vào sẽ thăng dương, vượng quá lại phản tác dụng.

BS Hoàng Xuân Đại, chuyên viên Bộ Y tế cho biết, rượu ngâm hải sâm nên là rượu nếp loại có độ cồn từ trên 40 độ, song cần để trong 30 ngày liền mới dùng. Để cho đỡ tanh có thể cho thêm thiên niên kiện. Mỗi ngày uống 1 - 2 lần, mỗi lần uống chừng 25 - 30ml vào trước bữa ăn làm rượu khai vị.

Dùng cho những người yếu sinh lý hoặc vào độ tuổi từ 40 trở lên cũng có thể dùng thường xuyên. Người dưới 40 tuổi nếu sức khoẻ bình thường thì không nên dùng (chỉ dùng ở độ tuổi dưới 40 khi thực sự cảm thấy mình yếu sinh lý). Riêng người bị huyết áp cao hoặc không uống được rượu thì có thể dùng các món ăn thuốc từ hải sâm. Ví dụ như: Trị dương nuy (liệt dương) dùng hải sâm 20g, thịt dê 100g, hai thứ hầm chung đến nhừ, nêm đủ gia vị ăn 1 lần trong ngày. Cần ăn 5 - 7 ngày.

Trong 100g hải sâm thấy proteine chiếm 75.6g cao gần gấp 5 lần thịt lợn nạc và 3.5 lần ở thịt bò. Ở nước ta, hải sâm chỉ chiếm từ 63.23 - 67.22g.

Đặc biệt hơn là trong hải sâm chứa hàm lượng các axit amin khá cao cùng nhiều yếu tố vi lượng như photpho, đồng, sắt, mangan, kẽm... đặc biệt có chất selenium (Se) có tác dụng giải độc kỳ diệu là làm vô hiệu các kim loại nặng đi vào cơ thể qua đường ăn uống như chì hay thủy ngân, đào thải ra qua đường niệu.

Nhiều vitamine có mặt như B1, B2, B12, C... và hàm lượng nội tiết tố rất cao như testosterone, progesterone.

 

(Theo bee)

Bạn vui lòng chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết nếu thấy có ích: 
Để đảm bảo rượu dùng ngâm thuốc được tốt và đảm bảo chất lượng nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn rượu nếp trắng từ 40 đến 50 độ sao cho thích hợp. Thông tin chi tiết vui lòng Click xem ở đây

Với hầu hết người dân VN, rượu quê vẫn là một đặc sản không thể thiếu trong các cuộc vui liên hoan, tụ họp anh em bạn bè, cưới xin,… vì tính dân dã của nó cũng như phù hợp khẩu vị và túi tiền người tiêu dùng. Hiện nay một số người buôn bán rượu quê đã vì lợi nhuận mà pha thêm các tạp chất, hương liệu hóa học, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và làm mất đi giá trị rượu quê truyền thống vốn có của nó từ bao đời nay. Chính vì những lý do đó website Rượu Làng Vân ra đời với mong muốn cung cấp cho quý khách hàng thưởng thức loại sản phẩm rượu quê ngon và đảm bảo sức khỏe nhất. Bao gồm rượu nếp cái hoa vàng, rượu nếp trắng thơm, ngon, giá bình dân, chất lượng nhất dùng để uống, biếu, tặng hoặc để ngâm dược liệu làm thuốc. Rượu nguyên chất 100%, được làm bằng men bắc thủ công nên uống không bao giờ bị đau, nhức đầu. Một phần nữa là giữ gìn và phát triển làng nghề nấu rượu truyền thống tại xã Vân Hà từ hàng trăm năm nay. Rượu Làng Vân được xếp vào 12 đặc sản rượu ngon nhất trên đất Việt. Để mua được rượu vân nguyên chất, tốt và đảm bảo chất lượng nhất. Hãy gọi cho chúng tôi!