Rượu thuốc từ động vật chữa cảm lạnh
Cảm lạnh là một chứng bệnh do khí lạnh từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể. Cảm lạnh thường có các triệu chứng như: Lúc đầu hơi sốt sau nặng dần lên, đau đầu, tắc mũi, chảy nước mũi, sợ lạnh, chân tay bủn rủn. Đường hô hấp có biểu hiện mắc bệnh viêm họng, viêm phế quản... Tùy theo mức độ bệnh lí mà người bệnh có thể chọn một trong các loại rượu từ động vật sau để điều trị.
Bài 1: Trứng gà 1 quả, hành tươi (bỏ lá lấy rễ) 3 củ, rượu trắng 35ml.
Hành tươi rửa sạch cả rễ giã nhỏ, cho vào rượu quấy đều, đập trứng gà vào rượu đánh đều khi trứng nổi bọt là được. Đem hấp cách thủy, khi chín cho người bệnh ăn, ngày 1 lần vào lúc đói, ăn xong đắp chăn kín cho ra mồ hôi, cần ăn 1 - 2 ngày khi mới bị cảm lạnh.
Bài 2: Cá diếc 300g, vừng đen 30g, gạo tẻ 30g, rượu trắng 30ml
Cá diếc làm sạch, hấp cách thủy cho chín gỡ lấy thịt bỏ vào rượu. Vừng đen, gạo tẻ rang thơm giã nhỏ mịn, cho vào rượu quấy nhẹ tay. Thêm 30ml nước ấm đem hấp cách thủy, 5 phút sau cho người bệnh ăn. Ăn khi thức ăn còn nóng vào lúc đói, ngày ăn 1 lần, ăn từ 1 đến 2 ngày đầu mới bị cảm lạnh sốt cao.
Bài 3: Rết 1 con, bột quế 30g, gừng khô 15g(tán bột), rượu trắng 300ml
Các vị thuốc cho vào rượu ngâm, sau 3 ngày đem dùng. Lấy bông thấm vào rượu thuốc lau toàn thân cho người bệnh từ đầu đến chân, sau đó đắp chăn kín cho ra mồ hôi
Bài 4: Trứng gà 1 quả, rượu trắng 25ml. Rượu trắng đun nhỏ lửa cho sôi, đập trứng gà vào quấy đều. Cho người bệnh đang sốt ăn, ngày 2 lần vào lúc đói. Sau mỗi lần ăn cho người bệnh đắp chăn kín.
Sách đông y
Bạn vui lòng chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết nếu thấy có ích:
Để đảm bảo rượu dùng ngâm thuốc được tốt và đảm bảo chất lượng nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn rượu nếp trắng từ 40 đến 50 độ sao cho thích hợp. Thông tin chi tiết vui lòng
Click xem ở đây