Rượu Làng Vân
Tại Hà Nội:

icon địa điểmĐịa chỉ duy nhất: Số 73, Ngõ 86 Hào Nam, Phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

0987 056 212  
Từ 7h sáng đến 9h tối các ngày trong tuần

Tại Làng Vân:

Cơ sở sản xuất nhà ông Trụ, thôn Yên Viên, xã Vân Hà, huyện Việt Yên - Bắc giang

Bằng khen cơ sở sản xuất rượu làng vân Ông Trụ

Rượu thuốc từ động vật chữa cảm lạnh

Cảm lạnh là một chứng bệnh do khí lạnh từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể. Cảm lạnh thường có các triệu chứng như: Lúc đầu hơi sốt sau nặng dần lên, đau đầu, tắc mũi, chảy nước mũi, sợ lạnh, chân tay bủn rủn. Đường hô hấp có biểu hiện mắc bệnh viêm họng, viêm phế quản... Tùy theo mức độ bệnh lí mà người bệnh có thể chọn một trong các loại rượu từ động vật sau để điều trị.

Rượu thuốc chữa cảm lạnh

Bài 1
: Trứng gà 1 quả, hành tươi (bỏ lá lấy rễ) 3 củ, rượu trắng 35ml.

Hành tươi rửa sạch cả rễ giã nhỏ, cho vào rượu quấy đều, đập trứng gà vào rượu đánh đều khi trứng nổi bọt là được. Đem hấp cách thủy, khi chín cho người bệnh ăn, ngày 1 lần vào lúc đói, ăn xong đắp chăn kín cho ra mồ hôi, cần ăn 1 - 2 ngày khi mới bị cảm lạnh.

Bài 2: Cá diếc 300g, vừng đen 30g, gạo tẻ 30g, rượu trắng 30ml

Cá diếc làm sạch, hấp cách thủy cho chín gỡ lấy thịt bỏ vào rượu. Vừng đen, gạo tẻ rang thơm giã nhỏ mịn, cho vào rượu quấy nhẹ tay. Thêm 30ml nước ấm đem hấp cách thủy, 5 phút sau cho người bệnh ăn. Ăn khi thức ăn còn nóng vào lúc đói, ngày ăn 1 lần, ăn từ 1 đến 2 ngày đầu mới bị cảm lạnh sốt cao.

Bài 3: Rết 1 con, bột quế 30g, gừng khô 15g(tán bột), rượu trắng 300ml

Các vị thuốc cho vào rượu ngâm, sau 3 ngày đem dùng. Lấy bông thấm vào rượu thuốc lau toàn thân cho người bệnh từ đầu đến chân, sau đó đắp chăn kín cho ra mồ hôi

Bài 4: Trứng gà 1 quả, rượu trắng 25ml. Rượu trắng đun nhỏ lửa cho sôi, đập trứng gà vào quấy đều. Cho người bệnh đang sốt ăn, ngày 2 lần vào lúc đói. Sau mỗi lần ăn cho người bệnh đắp chăn kín.

Sách đông y

Bạn vui lòng chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết nếu thấy có ích: 
Để đảm bảo rượu dùng ngâm thuốc được tốt và đảm bảo chất lượng nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn rượu nếp trắng từ 40 đến 50 độ sao cho thích hợp. Thông tin chi tiết vui lòng Click xem ở đây

Với hầu hết người dân VN, rượu quê vẫn là một đặc sản không thể thiếu trong các cuộc vui liên hoan, tụ họp anh em bạn bè, cưới xin,… vì tính dân dã của nó cũng như phù hợp khẩu vị và túi tiền người tiêu dùng. Hiện nay một số người buôn bán rượu quê đã vì lợi nhuận mà pha thêm các tạp chất, hương liệu hóa học, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và làm mất đi giá trị rượu quê truyền thống vốn có của nó từ bao đời nay. Chính vì những lý do đó website Rượu Làng Vân ra đời với mong muốn cung cấp cho quý khách hàng thưởng thức loại sản phẩm rượu quê ngon và đảm bảo sức khỏe nhất. Bao gồm rượu nếp cái hoa vàng, rượu nếp trắng thơm, ngon, giá bình dân, chất lượng nhất dùng để uống, biếu, tặng hoặc để ngâm dược liệu làm thuốc. Rượu nguyên chất 100%, được làm bằng men bắc thủ công nên uống không bao giờ bị đau, nhức đầu. Một phần nữa là giữ gìn và phát triển làng nghề nấu rượu truyền thống tại xã Vân Hà từ hàng trăm năm nay. Rượu Làng Vân được xếp vào 12 đặc sản rượu ngon nhất trên đất Việt. Để mua được rượu vân nguyên chất, tốt và đảm bảo chất lượng nhất. Hãy gọi cho chúng tôi!