Rượu Làng Vân
Tại Hà Nội:

icon địa điểmĐịa chỉ duy nhất: Số 73, Ngõ 86 Hào Nam, Phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

0987 056 212  
Từ 7h sáng đến 9h tối các ngày trong tuần

Tại Làng Vân:

Cơ sở sản xuất nhà ông Trụ, thôn Yên Viên, xã Vân Hà, huyện Việt Yên - Bắc giang

Bằng khen cơ sở sản xuất rượu làng vân Ông Trụ

Tay gấu, bìm bịp ngâm rượu có thời hạn sử dụng không và có tác dụng gì?

Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cho biết, tất cả động vật ngâm rượu đều nên dùng thời gian ngắn, bởi nó sẽ mất chất, thịt động vật sẽ không tốt và hết tác dụng. Đối với bìm bịp, cũng như tay gấu, điều đầu tiên phải làm sạch và không để lông.

hình ảnh rượu ngâm thuốc
Bởi đây là động vật sống nơi bẩn, nếu ngâm cả lông hoặc làm không sạch rất dễ bị các bệnh về tiêu hóa, đường ruột. Khi ngâm bìm bịp, cần làm thịt sạch, nhổ lông, rửa bên ngoài thịt, bỏ phủ tạng, không cắt tiết, giữ nước bọt bởi nước bọt của bìm bịp có thể chữa xương khớp, giảm đau gân cốt.

Bìm bịp không có nhiều tác dụng như lời đồn đại, mà chỉ có tác dụng chữa đau lưng, giảm đau, suy nhược người già. Sau khi bìm bịp làm sạch, ngâm vào 3 lít rượu trong vòng 3 tháng thì uống được, ngày uống 2 lần, mỗi lần 25 - 30ml. Đối với tay gấu, ngâm rượu rất ít tác dụng, chỉ nên dùng nấu cháo trị đau nhức xương khớp.

Lương y Chu Văn Tiến, Hội Đông y Việt Nam cho hay, để phát huy tác dụng và cho bìm bịp sạch hơn thì nên dùng rượu ngâm 3 lần. Lần đầu, dùng rượu có nồng độ 600, đổ ngập, ngâm trong 3 tháng, lần 2 - 3, dùng rượu 35 - 400, ngâm trong 2 tháng, 1 tháng, gộp dịch chiết rượu của 3 lần lại.

Hiện nay, nhiều người quan niệm ngâm các con vật như rắn, nhung hươu, bìm bịp, nhím... để chữa nhiều bệnh, đặc biệt là bổ thận tráng dương.

Tuy nhiên, đây chỉ là tin đồn, chưa có sách vở nào ghi nhận. Đặc biệt, rượu bổ tùy người. Những người tăng huyết áp lại uống rượu ngâm sâm, nhung thì huyết áp vọt lên ngay.

Nguyên tắc dùng rượu: người bệnh xơ gan, tăng huyết áp... thì rượu thuốc cũng không được uống. Uống rượu thuốc phải có mục đích, "rượu có bài". Vì vậy, đối với người gan, thận, huyết áp cao, phụ nữ có thai thì tuyệt đối không dùng.

theo tinmoi.vn

Bạn vui lòng chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết nếu thấy có ích: 
Để đảm bảo rượu dùng ngâm thuốc được tốt và đảm bảo chất lượng nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn rượu nếp trắng từ 40 đến 50 độ sao cho thích hợp. Thông tin chi tiết vui lòng Click xem ở đây

Với hầu hết người dân VN, rượu quê vẫn là một đặc sản không thể thiếu trong các cuộc vui liên hoan, tụ họp anh em bạn bè, cưới xin,… vì tính dân dã của nó cũng như phù hợp khẩu vị và túi tiền người tiêu dùng. Hiện nay một số người buôn bán rượu quê đã vì lợi nhuận mà pha thêm các tạp chất, hương liệu hóa học, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và làm mất đi giá trị rượu quê truyền thống vốn có của nó từ bao đời nay. Chính vì những lý do đó website Rượu Làng Vân ra đời với mong muốn cung cấp cho quý khách hàng thưởng thức loại sản phẩm rượu quê ngon và đảm bảo sức khỏe nhất. Bao gồm rượu nếp cái hoa vàng, rượu nếp trắng thơm, ngon, giá bình dân, chất lượng nhất dùng để uống, biếu, tặng hoặc để ngâm dược liệu làm thuốc. Rượu nguyên chất 100%, được làm bằng men bắc thủ công nên uống không bao giờ bị đau, nhức đầu. Một phần nữa là giữ gìn và phát triển làng nghề nấu rượu truyền thống tại xã Vân Hà từ hàng trăm năm nay. Rượu Làng Vân được xếp vào 12 đặc sản rượu ngon nhất trên đất Việt. Để mua được rượu vân nguyên chất, tốt và đảm bảo chất lượng nhất. Hãy gọi cho chúng tôi!