Bài thuốc Rượu linh chi nhân sâm - Cách ngâm, công dụng và cách dùng
Từ xưa đến nay, y học cổ truyền phương đông coi Nhân Sâm và Linh chi là 2 vị thuốc quý. Có nhiều công dụng chữa bệnh. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc cách ngâm rượu Linh Chi Nhân Sâm
Bài thuốc:
Linh chi: 20gr, Nhân Sâm 20g, đường phèn 500g, rượu trắng 1,5Lít
Cách điều chế: Trước hết rửa Linh Chi và Nhân Sâm thật sạch, thái mỏng, sau khi phơi khô trong bóng mát rồi cho với đường phèn vào trong cả 1 túi vải lụa sạch, bịt miệng túi lại, để vào hũ đổ rượu trắng vào. Ngâm 10 ngày sau đó lấy túi vải ra, khuấy đều rồi lại để 3 ngày nữa, lấy ra, lọc nước trong dùng để uống.
Công hiệu: ích khí phổi, khỏe gân cốt, lợi cho các khớp xương.
Công dụng: Chữa lao phổi, ho lâu, nhiều đờm, phổi hư, khí suyễn và tiêu hóa không tốt, mất ngủ.
Cách dùng: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 15 - 20g. Kỵ uống nhiều
Bạn vui lòng chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết nếu thấy có ích:
Để đảm bảo rượu dùng ngâm thuốc được tốt và đảm bảo chất lượng nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn rượu nếp trắng từ 40 đến 50 độ sao cho thích hợp. Thông tin chi tiết vui lòng
Click xem ở đây