Rượu Làng Vân
Tại Hà Nội:

icon địa điểmĐịa chỉ duy nhất: Số 73, Ngõ 86 Hào Nam, Phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

0987 056 212  
Từ 7h sáng đến 9h tối các ngày trong tuần

Tại Làng Vân:

Cơ sở sản xuất nhà ông Trụ, thôn Yên Viên, xã Vân Hà, huyện Việt Yên - Bắc giang

Bằng khen cơ sở sản xuất rượu làng vân Ông Trụ

Hội thảo trình diễn giới thiệu mô hình sản xuất rượu làng Vân

Ngày 12/12 vừa qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương Bắc Giang) đã phối hợp với Hợp tác xã Vân Hương tổ chức “Hội thảo trình diễn giới thiệu mô hình sản xuất rượu làng Vân” tại xã Vân Hà, huyện Việt Yên. Về dự hội thảo có 100 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, hiệp hội của tỉnh: Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ, UBND huyện Việt Yên, Chi cục Phát triển nông thôn, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh… và đại lý, khách hàng của Hợp tác xã Vân Hương. Đến dự và đưa tin về hội thảo còn có các phóng viên của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

 

Mô hình sản xuất rượu làng Vân được Hợp tác xã Vân Hương tiến hành đầu tư từ năm 2010 tại cụm công nghiệp làng nghề Vân Hà, tổng diện tích đầu tư là 3.000m2, tổng vốn đầu tư theo dự toán là 6,5 tỷ đồng. Đến nay đã hoàn thành phần xây dựng cơ bản với tổng kinh phí lên đến 12 tỷ đồng. Tuy nhiên, do cụm công nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải chung, nên hệ thống tinh luyện rượu chưa lắp đặt được tại địa điểm mới mà vẫn đang hoạt động tại cơ sở cũ. Dự kiến nhà máy rượu mới này khi đi vào sản xuất ổn định sẽ đạt công suất theo thiết kế là 2.000 lít/ngày, tạo việc làm cho 40 lao động sản xuất trực tiếp.

Đây là một mô hình hiệu quả, giúp cộng đồng và xã hội được thụ hưởng dòng sản phẩm có chất lượng cao, vệ sinh an toàn thực phẩm ổn định. Thông qua uy tín của sản phẩm, một hình ảnh Bắc Giang đổi mới cũng thêm đậm đà bản sắc, người làng nghề lại có quyền tự hào về sản phẩm truyền thống làng Vân.

Trước đó, vào đầu tháng 12/2012, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp đã phối hợp với Phòng Quản lý Điện năng (Sở Công Thương) và UBND xã Quang Châu tổ chức lớp tập huấn về sử dụng năng lượng hiệu tiết kiệm và hiệu quả thuộc đề án khuyến công “Hỗ trợ xã Quang Châu, huyện Việt Yên xây dựng nông thôn mới”. Đối tượng là cán bộ, doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn xã Quang Châu với số lượng tham gia 100 người. Các học viên đã được nghe giảng viên của Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp (Bộ Công Thương) phổ biến, hướng dẫn chi tiết kỹ năng sử dụng tiết kiệm và hiệu quả về điện, gas, xăng dầu, chất đốt... Đồng thời, giảng viên cũng đã giải đáp các câu hỏi của học viên liên quan đến  những nội dung của lớp tập huấn./.

Trung tâm Khuyến công & TVPT CN

Bạn vui lòng chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết nếu thấy có ích: 
Để đảm bảo rượu dùng ngâm thuốc được tốt và đảm bảo chất lượng nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn rượu nếp trắng từ 40 đến 50 độ sao cho thích hợp. Thông tin chi tiết vui lòng Click xem ở đây

Với hầu hết người dân VN, rượu quê vẫn là một đặc sản không thể thiếu trong các cuộc vui liên hoan, tụ họp anh em bạn bè, cưới xin,… vì tính dân dã của nó cũng như phù hợp khẩu vị và túi tiền người tiêu dùng. Hiện nay một số người buôn bán rượu quê đã vì lợi nhuận mà pha thêm các tạp chất, hương liệu hóa học, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và làm mất đi giá trị rượu quê truyền thống vốn có của nó từ bao đời nay. Chính vì những lý do đó website Rượu Làng Vân ra đời với mong muốn cung cấp cho quý khách hàng thưởng thức loại sản phẩm rượu quê ngon và đảm bảo sức khỏe nhất. Bao gồm rượu nếp cái hoa vàng, rượu nếp trắng thơm, ngon, giá bình dân, chất lượng nhất dùng để uống, biếu, tặng hoặc để ngâm dược liệu làm thuốc. Rượu nguyên chất 100%, được làm bằng men bắc thủ công nên uống không bao giờ bị đau, nhức đầu. Một phần nữa là giữ gìn và phát triển làng nghề nấu rượu truyền thống tại xã Vân Hà từ hàng trăm năm nay. Rượu Làng Vân được xếp vào 12 đặc sản rượu ngon nhất trên đất Việt. Để mua được rượu vân nguyên chất, tốt và đảm bảo chất lượng nhất. Hãy gọi cho chúng tôi!