Bài rượu thuốc trị phong thấp
Công dụng: Chữa trị các chứng phong hàn tê thấp, các xương khớp buốt đau.
- Cỏ hy thiên: 150g
- Chế phụ tử: 15g
- Ô tiêu xà: 45g
- Quế chi: 45g
- Đường mía: 1900g
- Thạch nam đắng: 60g
- Cam thảo (nướng mật): 15g
- Thanh phong đằng: 30g
- Thổ miết trùng (con gián đất): 45g
- Ngô công(con rết chặt đầu bỏ đuôi và chân) 9 con
- Chế xuyên ô: 15g
- Tổ ong: 45g
- Toàn yết: 45g
- Tang ký sinh: 45g
- Rượu trắng: 7000g (7 lít)
- Xuyên sơn long: 45g
- Hồng hoa: 30g
- Lạc thạch đằng: 60g
- Ngưu tất: 65g
Cách điều chế: Giã vụn 17 vị thuốc trên, cho vào túi vải, đựng vào hũ, đổ Rượu trắng vào, bịt kín, mỗi ngày khuấy 1 lần, sau khi ngâm 30 - 40 ngày rồi lấy túi thuốc ra, ép túi bã thuốc, đổ lẫn 2 loại dung dịch ấy, lọc lấy dung dịch cho thêm đường mía, khuấy đều, bịt kín, để nguyên 15 ngày rồi lọc là được.
Công hiệu: Khử phong tán hàn, trừ thấp thông lạc.
Công dụng:: Chữa trị các chứng: phong hàn tê thấp, các xương khớp buốt đau.
Cách dùng: Mỗi ngày uống 2 - 3 lần, mỗi lần 10 - 15g. Phụ nữ có thai và con trẻ không được uống.
theo sách đông y "999 bài thuốc ngâm rượu"
Bạn vui lòng chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết nếu thấy có ích:
Để đảm bảo rượu dùng ngâm thuốc được tốt và đảm bảo chất lượng nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn rượu nếp trắng từ 40 đến 50 độ sao cho thích hợp. Thông tin chi tiết vui lòng
Click xem ở đây